BANGLADOOT สถานทูตบังคลาเทศ

เกี่ยวข้องกับ Sweden Finland Norway

สวีเดนเมืองในฝันสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

สวีเดน  ถือได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามแถมยังมีวิวทิวทัศน์ทั้งทางธรรมชาติ และบ้านเมืองที่งดงามราวกับในนิยาย ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามมากมาย  วันนี้  เราจะพาไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามบางส่วนของประเทศในฝันแห่งนี้กันค่ะ

Visby_city_pic

เมืองวิสบี

เมืองเก่าแก่โบราณแห่งหนึ่งของสวีเดนที่มีสถาปัตยกรรมอันสวยงามตั้งแต่สมัยคริสตศวรรษที่ 14  ตั้งอยู่แถบสแกนดิเนเวีย  เป็นเมืองที่เป็นที่อยู่ชาวไวกิ้งและเป็นเมืองท่าสำคัญในการทำการค้ากับยุโรปเหนือในสมัยก่อน  คุณจะได้เห็นความงดงามของเมืองเก่าสลับกับเมืองใหม่ที่งดงามอย่างลงตัว  และสิ่งปลูกสร้างที่สำคัญตั้งแต่ครั้งอดีตก็คือ  กำแพงหินที่มีความยาวประมาณ  3  กิโลเมตร  ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมปราการโอบล้อมตัวเมืองเอาไว้จากการโจมตีของศัตรู  กำแพงนี้สร้างขึ้นในราวศตวรรษที่  13  ที่มากไปกว่านั้นคือภายในกำแพงก็ยังมีสิ่งปลูกสร้างในสมัยเดียวกันทั้งบ้านเมือง  โบสถ์ที่ใช้ประกอบพิธีทางศาสนาและอื่น ๆ ก็มีที่ปรักหักพังมากน้อยลดหลั่นกัน  แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความงดงามและความมีสเน่ห์ของเมืองนี้ลดลงเลย  ความลงตัวอันทรงคุณค่านี้ทำให้องค์การยูเนสโกได้แต่งตั้งสถานที่แห่งนี้ให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1995  อีกด้วย

domkyrka_city_pic

วิหารลูเธอแลน

เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิกเก่าแก่อันงดงามตั้งอยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางสวนสาธารณะแห่งเมืองสกาเนีย  วิหารแห่งนี้สร้างขึ้นราวศตวรรษที่  11  ด้วยสถาปัตยกรรมจากหินแกรนิตตกแต่งแบบสไตล์บาซิลิกา  มีความงดงามทั้งด้านนอกและด้านใน  จุดเด่นที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของวิหารแห่งนี้มหาวิหารด้านหน้าถูกสร้างเป็นหอคอยคู่ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของมหาวิหารในยุคนั้นด้วย

Drottningholm_Palace_pic

 พระราชวังดรอทนิงโฮล์ม

พระราชวังอันยิ่งใหญ่และงดงามตั้งอยู่บนเกาะอันงดงามแห่งหนึ่งชื่อเกาะโลเวิน  ในเมืองสตอกโฮล์ม  สร้างขึ้นในปลายศตวรรษที่  15 สมัยพระจักรพรรดิโยฮันที่  3  จุดประสงค์ในการสร้างคือมอบให้กับพระราชินีของพระองค์  โดยคำว่าดรอทนิงนั้นแปลว่า  ราชินี  ส่วนคำว่า โฮล์ม  นั้นแปลว่าเกาะ  รวมกันแล้วจึงมีความหมายว่า  เกาะราชินี  จากนั้นในราวศตวรรษที่  16  พระราชวังแห่งนี้ได้ถูกเพลิงไหม้  และได้ทำการบูรณะใหม่ให้เป็นสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิค  ซึ่งตรงกับสมัยการปกครองของพระราชาธิบดีคาร์ลที่  16  พระองค์จึงใช้ที่นี่เป็นที่ประทับของกษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์  และยังคงความงดงามอลังการมาจนถึงทุกวันนี้อย่างไม่มีที่ติ  จนองค์การยูเนสโกแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลก  ปัจจุบันมีการจัดสวนแบบอังกฤษและเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจเพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมความงดงาม

Updated: April 9, 2018 — 3:40 am
Frontier Theme